Bán hàng quầy Lite

1. Các cách bán hàng ở quầy LITE

B1: Từ mô hình 2d kích vào quầy LITE
B2: Kích vào nút dấu   để tạo 1 phiếu bán hàng, dấu  để xóa phiếu
Tại đây bạn có thể bán hàng bằng 3 cách:

 • Bán theo tên
 • Bán theo mã vạch
 • Bán theo nhóm hàng

1.1 Đầu tiên bạn sẽ bán hàng theo tên:

 • Tại ô mã bạn nhập mã hoặc tên hàng cần bán.  Chọn hàng muốn bán.
 •  enter để lần lươt nhập số lượng….. đơn vị tính…. Giá…. Chiết khấu.
 • Bạn tiếp tục enter cho đến khi hàng bán xuống phía dưới
 • Như vậy bạn đã bán hàng theo mã , tên thành công

1.2 Thứ 2 bạn có thể bán hàng theo mã vạch:

 • Nhập số lượng vào ô SL nếu bán số lượng khác 1.
 • Nhập % giảm giá vào ô CK nếu có
 • Kích chuột vào ô mã vạch
 • Đưa sản phẩm cần bán qua đầu đọc mã vạch.
 • Hàng được quét sẽ hiển thị ở phía dưới
 • Như vậy bạn đã bán hàng bằng mã vạch thành công

1.3 Thứ 3 bạn có thể bán hàng theo nhóm.

 • Kích vào nhóm chứa mặt hàng cần bán
 • Kích món cần bán
 • Lưu ý mỗi lần kích số lượng hàng bán tăng lên 1.
 • Bạn có thể thể nhập nhanh bằng cách kích số lượng ở bảng số rồi kích vào hàng muốn bán
 • Như vậy bạn đã bán hàng theo nhóm thành công.

2. Nếu muốn xoá một mặt hàng đã bán

B1: Click vào dòng chứa hàng bán cần xóa
B2: Click chọn nút Xóa

3. In bar/bếp

Đối với hệ thống có in bar/bếp, sau khi order các mặt hàng xong bạn có thể tiến hành in bar/bếp bằng cách kích nút Bar/Bếp gần nút In HĐ để hệ thống tự động in order bar/bếp xuống máy in bar, in bếp tương ứng.
Lưu ý: Trả đồ khi đã in bar/bếp. Bạn order âm (-) tương ứng với số lượng cần trả.

4. Thanh toán

B1: Bạn điền thông tin về giảm phần trăm hoá đơn… VAT(nếu có)
B2: Kích nút in trực tiếp gần ô tổng tiền màu đỏ. Hoặc kích vào ô tổng tiền màu đỏ để có thể thanh toán theo nhiều hình thức.

Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình bán hàng bằng quầy Lite.

VNPT KIOS là phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ bán hàng (đặt chỗ, tiếp nhận order, chương trình khuyến mại, thanh toán, quản lý bar/bếp, nghiệp vụ bàn tách, ghép, đổi, chuyển, nghiệp vụ giao hàng, đợi lấy, bán hàng mã vạch), nghiệp vụ quản lý (lên thực đơn, mua hàng, tồn kho, công nợ, thu – chi, nhân viên, khách hàng), nghiệp vụ báo cáo ( báo cáo thống kê hàng bán, hoá đơn, chi phí, lỗ lãi, khuyến mại, tồn kho, khách hàng), nghiệp vụ quản lý chuỗi và thẻ vip.
VNPT KIOS phù hợp nhà hàng, cafe, bar, karaoke, buffet, billard, khu ẩm thực, tiệc cưới, ăn nhanh –fastfood, beer club, siêu thị, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, tạp hóa, spa, etc...
Hiện tại VNPT KIOS cung cấp 2 gói: Gói cơ bản và Gói nâng cao
 • Cơ bản: 1,550,000VNĐ/1 năm + Phí khởi tạo: 880,000 VNĐ/1 điểm
 • Nâng cao: 2,550,000VNĐ/1 năm + Phí khởi tạo: 880,000 VNĐ/1 điểm
Chi tiết xem thêm phần DỊCH VỤ
Giải pháp VNPT KIOS mang lại một trải nghiệm toàn diện giúp quản lý kinh doanh từ bất kỳ đâu qua kết nối internet/3G, kiểm soát thất thoát sai lệch đặc biệt quản lý kho cao cấp, nâng cao hiệu suất phục vụ với việc sử dụng điện thoại thông minh trong quá trình order, xây dựng và kiểm soát các chương trình khuyến mại đa dạng từ thẻ vip tới coupon/voucher giảm giá. Cuối cùng là giải pháp quản lý chuỗi hiệu quả.
Điểm nổi bật là khả năng làm việc offline và online như nhau 2 phía. Thay vì một số phần mềm online chỉ cho phép xem báo cáo mà không thể bán hàng online hay ngược lại một số phần mềm chỉ cho phép bán hàng online mà không thể bán hàng offline. Đôi khi gây ra gián đoạn trong quá trình bán hàng. VNPT KIOS cho phép offline và online như nhau.
VNPT KIOS được thiết kế từ những yêu cầu trực tiếp của người sử dụng vì vậy rất gần gũi, đơn giản, tiện dụng, nhân viên ghi order, thu ngân chỉ mất tối đa 01h để hoàn toàn thành thạo mọi thao thác trên phần mềm.
Hiện nay nhiều phần mềm sau khi in hóa đơn, in bar/bếp rồi vẫn cho sửa lại đồ. Dẫn tới dễ sai lệch, mất mát nguyên vật liệu và báo cáo bán hàng sai. VNPT KIOS không phép sửa đồ mà có quy trình trả đồ nhằm quản lý chặt chẽ, chống thất thoát và thu nhập ý kiến trả lại nhằm kiểm soát chất lượng bán hàng.
VNPT KIOS chốt ca bằng báo cáo bàn giao ca gồm tiền và hàng rõ ràng. Ngoài ra ngày làm việc có thể được định nghĩa từ hệ thống ví dụ từ 09h sáng hôm nay tới 09h sáng hôm sau thay vì từ 0h tới 24h như thông thường. Giúp thuận lợi cho việc bàn giao tiền và hàng.
VNPT KIOS ngoài khả năng hỗ trợ nhiều máy in bar/bếp cho các mô hình khác nhau như in ra bếp nướng riêng, bếp rau củ riêng. Còn cho phép sử dụng các máy in tổng hợp đồ bếp, giúp bếp trưởng dễ điều hành và nắm bắt tổng thể các yêu cầu. Ngoài ra VNPT KIOS còn hỗ trợ màn hình bếp giúp nhận đồ, tự tổng hợp đồ thông minh, quản lý trả đồ và kiểm soát tìm kiếm các đồ trả dễ dàng hơn.
VNPT KIOS với mô hình mô phỏng nhà hàng, cafe cho phép các thao thác đổi bàn, ghép bàn, tách bàn, chuyển bàn rất dễ dàng với vài kích trên phần mềm.
VNPT KIOS cho phép quản lý được lịch sử giao dịch của khách hàng, những món hàng khách hàng hay sử dụng, nhắc ngày sinh nhật. VNPT KIOS còn cho phép xây dựng hệ thống tích điểm, đổi thưởng với thẻ VIP. Quản lý hạng mức thẻ, nâng hạng mức thẻ tự động.
VNPT KIOS cho phép quản lý kho được đầu kỳ, trong kỳ và cuối kỳ. Đặc biệt có thể chọn được một thời điểm bất kỳ, giải thuật được xây dựng tính toán nhanh chóng để báo trả các kết quả kho. Cho phép tìm kiếm được các hóa đơn liên quan đã xuất trong kỳ của một hàng bán nào đó, rất tiện cho việc quản lý, giám sát kho.
Giá vốn được tính theo phương pháp bình quân gia quyền.
Ngoài ra VNPT KIOS cho phép chốt kiểm kho thực tế với kho trên phần mềm, ghi nhận các phát sinh khác nhau nếu có.
Với bản Online, VNPT KIOS cho phép chạy hầu hết trên mọi thiết bị không phụ thuộc hệ điều hành. Nên sử dụng trình duyệt Chrome để đạt hiệu quả tốt nhất. Phần cứng tối thiểu hệ điều hành từ window 7, cpu 2Ghz, ram 2G, ổ cứng 32G trở lên.
VNPT KIOS cho phép tạo hàng bán ngay trong quá trình bán hàng với vài thao thác đơn giản, ngoài ra cho phép kiểm kho hoặc cảnh báo tồn kho một mặt hàng sắp hết trong kho.
VNPT KIOS hỗ trợ một số chương trình khuyến mại như bán buôn, bán lẻ hay các chương trình khuyến mại theo giờ, giảm giá hóa đơn tùy theo giá trị hóa đơn, giảm giá hóa đơn tùy theo số lượng hàng hóa trên hóa đơn.
VNPT KIOS cho phép xây dựng và quản lý các phiếu thu chi theo các nhóm khác nhau do mình tự xây dựng. Ngoài ra VNPT KIOS cho phép quản lý công nợ nhà cung cấp, công nợ khách hàng một cách khoa học.
VNPT KIOS cho phép quản lý tiền TIP của nhân viên theo bàn hoặc khu vực giúp đánh giá được hiệu quả phục vụ của nhân viên một cách nghiêm túc.
Ngoài những báo cáo cơ bản doanh thu, hóa đơn, hàng bán. VNPT KIOS còn có các báo cáo phân tích theo khu vực, theo bàn, theo nhân viên order, theo nhân viên bàn.
Những báo cáo nâng cao phân tích về doanh thu theo các khoảng giờ khác nhau trong ngày, báo cáo chi tiết doanh thu từng ngày trong tháng để so sánh đánh giá, báo cáo so sánh doanh thu thật với kỳ vọng đặt ra. Những báo cáo so sánh doanh thu ngày này với ngày tháng trước để nắm bắt hoạt động kinh doanh. Báo cáo về những mặt hàng bán chạy, mặt hàng bán ít.
VNPT KIOS hỗ trợ tính tiền phí phục vụ, giảm giá hóa đơn, giảm ăn, giảm uống, giảm hát và vat. Không những vậy còn cho phép mặc định tiền phục vụ, hóa đơn trên từng hóa đơn ví dụ: phí 5% và vat 10% để đỡ phải nhập lại mỗi khi mở hóa đơn.
Hay mặc định phụ thu tiền nhất định vào những ngày trong tuần (đối với phòng trà)
VNPT KIOS hỗ trợ tính năng in tem nhãn dán vào cốc trà sữa để làm đồ và trả đồ đỡ nhầm lẫn. Ngoài ra những đồ kèm thêm như pudding, trân châu, etc được bán kèm cũng được quản lý kho chặt chẽ với báo cáo chi tiết.
VNPT KIOS được thiết kế dễ dàng thao thác cho các mô hình cafe takeaway trả tiền trước và fastfood với tính năng combo. Cho phép tạo các combo để bán hàng nhanh hơn ví dụ như: mua đồ ăn kèm đồ uống thành một combo nào đó. Như vậy thao thác bán chỉ một lần đỡ phải bán nhiều lần.
Để tìm hiểu VNPT KIOS bạn có thể truy cập: vnptkios.vinaphone.com.vn hoặc gọi 1800.1260 nhánh 1

Top